หน้าเป็นฝ้าใช้ 3 วิธีป้องกันฝ้า ให้หน้าเนียนใส

ผิวหน้าเป็นฝ้าเกิดจาก การที่เม็ดสีผิวหรือเม็ดสีเมลานิน (Melanin pigment) ทำงานมากเกินไป จึงทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ เนื่องมาจากเจ้าเม็ดสีเมลานินนั้นมีหน้าที่กรองรังสียูวี เมื่อผิวได้รับแสงแดดมากขึ้น เมลานินก็จะถูกผลิตออกมามากขึ้นตามไปด้วย โดยรังสีที่มีผลต่อการเกิดฝ้าคือ “รังสี UVA” ซึ่งรังสียูวีเอจะมีช่วงคลื่นที่ยาวกว่ารังสียูวีบี จึงสามารถทำลายผิวได้ลึก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเมื่อตากแดดนาน ๆ แล้วผิวถึงคล้ำเสียได้ และนอกจากแสงแดดแล้ว เรื่องของการใช้เครื่องสำอางบางชนิด การทานยาบางชนิด เช่น ยาคุมกำเนิด รวมไปถึงฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ ก็เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้าได้เช่นกัน (ถ้าสาเหตุการเกิดฝ้ามาจากกรรมพันธุ์ โอกาสฝ้าจะกลับมาเกิดซ้ำจะมีสูงมาก)

ปัจจุบันฝ้ายังไม่มีวิธีรักษาให้หายขาดได้ แถมยังสามารถกลับมาเป็นซ้ำได้ ดังนั้นการป้องกันจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด และควรทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ วันนี้เรามี 3 วิธีป้องกันไม่ให้กลับมาเป็นฝ้าซ้ำอีก


1.หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดด

แน่นอนว่ารังสี UVA และ UVB จากแสงแดดเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้หน้าเป็นฝ้า การหลีกเลี่ยงสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงจึงเป็นวิธีป้องกันที่ตรงจุด แถมไม่เสียเงินอีกด้วย แต่ร่างกายอาจจะขาดวิตามิน D แนะนำให้ทาน ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล ไข่ เพื่อให้ร่างกายไม่ขาดวิตามิน D


2.ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดได้ การทาครีมกันแดดจึงเป็นเรื่องจำเป็น ควรทาบริเวณใบหน้า คอ และบริเวณที่สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง เพื่อปกป้องรังสี UVA และ UVB จากแสงแดด หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า SPF50 และ PA+++ ซึ่ง SPF50 จะบอกความสามารถในการป้องกันแสงแดดจาก UVB ยิ่งตัวเลข SPF สูงยิ่งมีประสิทธิภาพในการป้องกันได้สูงขึ้น ส่วน PA+++ บอกถึงความสามารถในการป้องกันรังสี UVA แนะนำให้เลือก PA+++ จะสามารถป้องกันรังสี UVA ได้ดี หน้าเป็นฝ้าก็จะเกิดได้ยากขึ้น


3.ทาครีมทาฝ้าที่สถาบันและแพทย์ผิวหนังรับรอง

การเลือกครีมทาฝ้าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก ต้องพิจารณาก่อนว่าสินค้านั้นได้มาตรฐานการหรือไม่ ต้องผ่านการรับรองจากอย. และที่สำคัญต้องไม่มีส่วนผสมของสารอันตรายซ่อนอยู่ เช่น ไฮโดรควิโนน สารปรอท และ กรดเรนิโทอิก ซึ่งข้อนี้เป็นไปได้ยากมากที่เราจะสามารถรู้ได้ เพราะครีมทาฝ้าที่ไม่ได้มาตรฐานจะไม่มีทางใส่ข้อมูลเหล่านี้ในฉลาก หากตัดสินใจซื้อมาใช้แล้วอาจจะต้องเสียใจไปอีกนาน เพราะครีมทาฝ้าที่ไม่ได้มาตรฐานมักจะทำให้ผิวพังจนยากที่จะกลับมารักษาให้ดี

นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องเลือกครีมทาฝ้า Concept แน่นอนว่าอันดับแรกคือเราไม่มีส่วนผสมของสารอันตรายต่าง ๆ อย่าง ไฮโดรควิโนน สารปรอท และ กรดเรนิโทอิก ที่มีผลทำให้ผิวบาง และทำให้ผิวด่างขาว ลองสังเกตดูว่าถ้าครีมทาฝ้าไม่ได้มาตรฐาน เมื่อเราใช้ไปนาน ๆ ผิวจะเริ่มด่าง และบางลง พอเวลาที่ออกไปเจอแสงแดดก็จะเกิดอาการแสบร้อนในทันที และยังอาการผิวไหม้ระคายเคืองด้วย

ครีมทาฝ้าคอนเซ็ปท์ มี Alpha-Arbutin เข้มข้น 1.2% สามารถช่วยให้ฝ้าจางอย่างเห็นได้ชัดภายใน 3 สัปดาห์ มี Multi-Whitening และ สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ชุ่มชื้นได้รับการรับรองจากสถาบัน SpinControl จากประเทศฝรั่งเศส และแพทย์ผิวหนังยืนยันประสิทธิภาพ โดยการทดสอบ Dermatologically test ว่าไม่มีพาราเบน, ไม่มีไฮ-โดร-ควี-โนน , ไม่มีสารปรอท

สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons ทุกสาขา ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/conceptcreamofficial

หรือ https://shop.line.me/@conceptcream

line