เคล็ดลับจัดการฝ้า ของคนหน้า (เคย) พัง

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่หน้า (เคย) พัง ฟังทางนี้เลยค่า วันนี้จะมาบอกเล่าประสบการณ์พัง ๆ ของผิวหน้า ซึ่งปัญหาก็เกิดจากตัวเราเองนี่แหละที่ไม่ชอบทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน พอไปเจอแดดจัด ๆ สะสม บวกกับต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ทุกวัน ก็ทำให้ฝ้าค่อย ๆ เริ่มขึ้นหน้ามาทีละเล็กละน้อย รู้ตัวอีกทีมีคนทักว่า ไปตากแดดที่ไหนมาทำไมฝ้าขึ้น ถึงกับร้องกรี้ดดัง ๆ กันเลยล่ะค่ะ เพราะเข้าใจว่า ถ้ารักษาไม่ดีจริง ๆ ฝ้าจะหายไปยากมาก เห็นแล้วเป็นเศร้า แต่เราก็ฝ่าฟันความพังมาได้ค่ะ ก็เลยจะมาแชร์เคล็ดลับการดูแลผิวตลอดช่วงเวลาที่เป็นฝ้าให้ทุกคนได้รู้กัน

อย่างที่บอกว่าจุดเริ่มต้นของปัญหามาจากการที่เราไม่ชอบทาครีมกันแดดค่ะ เพราะครีมกันแดดส่วนใหญ่มีความหนักผิวและเหนียวหนึบหน้า เราไม่ค่อยได้แต่งหน้าจัดอยู่แล้ว ก็เลยไม่ชินกับความหนักผิวเวลาทาครีมกันแดด ชะล่าใจอยู่นาน พออายุมากขึ้นผิวก็เริ่มอ่อนแอลง จนกระทั่งเกิดฝ้า แต่เราหาวิธีรักษาผิวด้วยการใช้ครีมทาฝ้าคอนเซ็ปท์ หรือ Concept Anti-Melasma cream ซึ่งเป็นครีมทาฝ้าที่สถาบันและแพทย์ผิวหนังรับรอง เราจึงมั่นใจว่าปลอดภัยกับผิวอย่างแน่นอน เพราะได้รับการรับรองจากสถาบัน SpinControl ผู้เชี่ยวชาญจากฝรั่งเศส และแพทย์ผิวหนังยืนยันประสิทธิภาพ โดยการทดสอบ Dermatologically test นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Alpha-Arbutin เข้มข้น1.2% ซึ่งเราหาข้อมูลมาแล้วว่ามีส่วนช่วยในการรักษาฝ้าได้อย่างดีเยี่ยม และสัดส่วนความเข้มข้นก็เป็นมาตรฐานที่แพทย์ผิวหนังแนะนำและยืนยันว่าปลอดภัย นอกจากนี้ยังมี Multi-Whitening และ สารสกัดจากธรรมชาติอีกหลากหลายชนิด ซึ่งจะช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอีกด้วย หลังจากใช้แค่ 3 สัปดาห์ก็รู้สึกได้เลยว่า ฝ้าแลดูจางลง และผิวก็กระจ่างใสมากกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด อย่างน้อยก็มีคนทักว่า ผิวเนียนขึ้นจนรู้สึกปลื้มใจเลยล่ะค่ะ

ผ่านเรื่องการรักษาไปแล้ว ทีนี้เราต้องป้องกันฝ้ากันบ้างแล้ว เพราะรักษาหายแล้วจะไม่ยอมให้ฝ้าบุกอีกเป็นอันขาด เราเริ่มเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับความต้องการของเรามากที่สุด นั่นก็คือต้องไม่หนักผิว และไม่มันเยิ้มระหว่างวัน ซึ่งเราก็ได้เจอตัวนี้ Concept Physical Sun Protection Cream (Beige) SPF 50 PA+++ หรือที่เขาเรียกกันว่า กันแดดรองพื้นconcept สรรพคุณเป๊ะปังเหมาะกับผิวของเรามาก ๆ ด้วยสูตรน้ำตบที่ใช้นวัตกรรม Water Drop ช่วยให้เนื้อกันแดดแตกตัวเป็นน้ำตบ ซึมลึกสู่ผิวได้ดี สบายหน้าเหมือนไม่ได้ทาครีมกันแดด แถมยังเป็นรองพื้นไปในตัวด้วย ทำเอาปลื้มมาก เพราะปกติไม่ค่อยได้แต่งหน้าจัด การทาครีมกันแดดรองพื้นน้ำตบเพียงตัวเดียว แล้วปกป้องแสงแดดได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง บวกกับผิวเนียนปังไปทั้งวัน มันทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นจริง ๆ ที่ชอบสุด ๆ ก็คือความบางเบาของเนื้อครีมที่แตกตัวเป็นน้ำ เพียงตบเบา ๆ ที่ผิวหน้า ทำให้ผิวของเราเรียบเนียนกระจ่างใสมากขึ้นไปอีกเป็นสองเท่าเลยค่ะ

หลังจากที่ใช้ทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้คู่กันไปเป็นเวลา 2 เดือน บอกได้เลยว่ากลายเป็นคนติดครีมกันแดดรองพื้นน้ำตบตัวนี้ไปเสียแล้ว เพราะผิวเนียนกริบแบบไม่ต้องแต่งเยอะ ส่วนครีมทาฝ้าคอนเซ็ปท์ก็ช่วยให้ฝ้าหายภายใน 3 สัปดาห์ ถ้าดูแลและป้องกันแสงแดด รังสียูวีดี ๆ เราว่าฝ้าไม่กลับมากวนใจอย่างแน่นอน ใครกำลังเจอปัญหาผิวแบบนี้ ลองนำเคล็ดลับไปใช้กันดูนะคะ

Concept Anti-Melasma cream

  • หลอดใหญ่ 24 g. ราคา 450 บาท
  • หลอดเล็ก 12 g. ราคา 290 บาท
  • หลอดพกพา 4 g. ราคา 99 บาท (ขายในเซเว่น 7-11 เท่านั้น)

Concept Physical Sun Protection Cream (Beige) SPF 50 PA+++

  • ขนาด 30 g. ราคา 250 บาท ร้านวัตสัน
  • ขนาด 15 g ราคา 150 บาท ร้านขายยาชั้นนำ
  • ขนาดพกพา 5 g. ราคา 69 บาท มีจัดจำหน่ายในร้าน 7-11

 

 
 
 
 

สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons ทุกสาขา ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/conceptcreamofficial

หรือ https://shop.line.me/@conceptcream

line