พิสูจน์ความแตกต่างระหว่าง รองพื้นน้ำตบ VS รองพื้นทั่วไป

รองพื้น เป็นเครื่องสำอางเบสิกที่ผู้หญิงทุกคนต้องมีไว้ในครอบครอง และบางทีผู้ชายก็หันมาลองใช้กันบ้างแล้วด้วย สเต็ปการใช้รองพื้นส่วนใหญ่แล้วจะใช้หลังทาครีมกันแดด โดยคุณสมบัติหลัก ๆ ของรองพื้นก็คือการปกปิดผิวให้เนียนเรียบ ไร้ความหมองคล้ำและจุดด่างดำ แต่ข้อเสียคือ เนื้อรองพื้นส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมของน้ำมันค่อนข้างสูง ไม่เหมาะกับคนผิวมัน แต่ถ้าจะให้เลือกเนื้อแมตต์มาใช้ ก็ทำให้ผิวดูแห้งแตกง่ายไปอีก

นอกจากนี้หลายคนยังบ่นว่า การลงรองพื้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและเสียเวลามากเกินไป ไหนจะต้องเสียเวลารอให้ครีมกันแดดเซ็ทตัว ซึมลงผิว เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีได้ดีเสียก่อน แล้วค่อยมาถึงขั้นตอนการลงรองพื้น และการเกลี่ยรองพื้นให้เนียนเรียบทั่วใบหน้ายังเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาและมีความใจเย็นอีกด้วย แต่รู้ไหมว่า เดี๋ยวนี้เขามีทางเลือกใหม่ สำหรับคนที่ไม่อยากเสียเวลากับการลงรองพื้นนาน ๆ แต่ก็อยากมีผิวที่เนียนเรียบและกระจ่างใสด้วย มาดูกันดีกว่าว่าทางเลือกใหม่ที่ว่าคืออะไร


Concept Physical Sun Protection Cream Beige PA+++ หรือที่เราเรียกกันว่า “ครีมกันแดดรองพื้นน้ำตบ” กำลังมาแรงมากจริง ๆ นอกจากเนื้อครีมที่เป็นสีเบจที่หลาย ๆ คนชื่นชอบแล้ว สูตรน้ำตบตัวนี้ยังเบาสบายผิวกว่าครีมรองพื้นทั่วไปอีกด้วย หลายคนอาจจะสงสัย ครีมกันแดดจะมาเทียบเท่ารองพื้นทั่วไปได้อย่างไร วันนี้เราจะมาพิสูจน์ให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่าง ครีมกันแดดรองพื้นน้ำตบ Concept กับ รองพื้นทั่วไป อันไหนดีอันไหนด้อย ว่ากันไปตรง ๆ ค่ะ

1. เนื้อผลิตภัณฑ์

เทียบกันชัด ๆ ในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์ เริ่มจาก Concept Physical Sun Protection Cream Beige PA+++ เป็นเนื้อมูสสูตรน้ำตบ ไฮไลท์ของเนื้อมูสสูตรนี้คือ เราสามารถตบเนื้อมูสให้มีแตกตัวเป็นน้ำ ซึ่งทำให้เกลี่ยไปบนผิวได้ง่ายมาก ในขณะที่เนื้อครีมรองพื้นทั่วไปมีน้ำมันสูง และมีความหนา ทำให้ผิวมีความหนึบและหนัก รู้สึกไม่สบายผิว

2. การเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์

การเกลี่ยเนื้อมูสของครีมกันแดดรองพื้นน้ำตบ Concept กับรองพื้นทั่วไปมีข้อแตกต่างในการใช้ ซึ่ง Concept สามารถใช้นิ้วมือเกลี่ยได้ง่าย ๆ หลังจากที่ครีมแตกตัวเป็นน้ำ ส่วนรองพื้นทั่วไปอาจจะต้องใช้อุปกรณ์เสริม เช่น ฟองน้ำ แปรงรองพื้น เป็นต้น เพราะเนื้อมีความหนัก การจะเกลี่ยให้บางเบาทั่วใบหน้าควรใช้อุปกรณ์เหล่านี้เป็นตัวช่วย

3. ทดสอบความมัน

อยากที่บอกว่าครีมกันแดดรองพื้นน้ำตบ Concept เป็นเนื้อมูสที่ให้ความบางเบา จึงทำออกมาเพื่อคนที่มีผิวมัน จะเห็นได้ว่าเนื้อครีมกันแดดเนียนเรียบสนิทไปกับผิว ไร้ความมันวาว แถมผิวยังดูเนียนใสขึ้นด้วย ส่วนเนื้อรองพื้นทั่วไปก็จะทิ้งความมันวาวไว้บนผิว ซึ่งไม่เหมาะกับคนผิวมันอย่างแรง

4. ทดสอบความกันน้ำกันเหงื่อ

ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเจอปัญหาการออกมานอกบ้านแล้วเครื่องสำอางไม่ติดทน หรือต้องทาครีมกันแดดซ้ำบ่อย ๆ ซึ่งสาเหตุหลักก็มาจากเหงื่อที่ซึมออกมาบนผิว ทำให้รองพื้นและเมกอัพต่าง ๆ เลือนหายไปหมด แต่สำหรับ ครีมกันแดดรองพื้นน้ำตบ Concept เป็นสูตรกันน้ำอย่างดี ไม่ว่าจะเจอน้ำหรือเหงื่อก็ล็อคความเนียนกระจ่างใสไว้บนผิวได้ ซึ่งเนื้อรองพื้นเมื่อเจอเหงื่อก็มักจะเกิดความมันและหลุดเลือนออกไปอย่างง่ายดาย

5.ทดสอบประสิทธิภาพการป้องกันรังสียูวี

เรื่องนี้เราอาจจะเทียบกันได้ยาก เพราะรองพื้นส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติกันแดดแค่ SPF 15 หรืออาจจะถึง SPF 50 แต่ประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีก็ยังไม่เทียบเท่าผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดแน่นอน ซึ่ง ครีมกันแดดรองพื้นน้ำตบ Concept มีข้อดีแบบคูณสอง เพราะเป็นทั้งครีมกันแดดและรองพื้นในเวลาเดียวกัน แถมยังมีสูตรป้องกันแสงแดดได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ซึ่งหากเทียบกับครีมกันแดดทั่วไป ก็ยังถือว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่า มาดูกันชัด ๆ ว่า หลังผ่านไป 12 ชั่วโมงสีผิวฝั่งที่ใช้ Concept ก็ยังไม่คล้ำมากเท่าครีมกันแดดหรือรองพื้นทั่วไป

นอกจาก Concept Physical Sun Protection Cream Beige PA+++ จะกันแสงแดดได้ด้วยคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมแบบนี้แล้ว ยังช่วยลดระยะเวลาการแต่งหน้า ช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าได้ง่ายและไวขึ้น แต่ให้ผลลัพธ์เทียบเท่ากันใช้รองพื้นเลยนะคะ สำหรับใครที่กำลังสนใจ สามารถหาซื้อได้ที่ ร้านวัตสันทุกสาขา และ ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป ในราคา 250 บาท รวมถึงร้าน 7-11 ในราคา 69 บาทเท่านั้น

สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons ทุกสาขา ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/conceptcreamofficial

หรือ https://shop.line.me/@conceptcream

line