กันแดด รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน ผิวผสม

ผิวมัน ผิวผสม ไม่ได้แย่อย่างที่คิด ถ้าเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวและช่วยลดปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด แต่ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจว่า สภาพผิวแบบผิวมัน และผิวผสม มีสภาพผิวอย่างไร และมักจะเกิดปัญหาอะไรขึ้นบ้าง เพื่อที่เราจะได้แก้ปัญหาและดูแลผิวได้ตรงจุดมากที่สุด

ผิวมัน เป็นผิวที่มันเงา เกิดขึ้นเพราะผิวผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ปัญหาหลัก ๆ คือ รูขุมขนกว้าง และมักเกิดปัญหาสิวได้ง่าย เพราะความมันจะดึงเอาสิ่งสกปรกและแบคทีเรียต่าง ๆ ติดผิวหรือฝังอยู่ในรูขุมขนที่กว้าง ๆ นี่แหละ แถมยังแต่งหน้าแล้วเมกอัพไม่ติดผิว หรือแต่งหน้าได้ไม่นานก็เลือนหายไปจนหมด

การดูแลผิวมันขั้นพื้นฐานที่ดีที่สุดก็คือเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมันโดยเฉพาะ และไม่ล้างหน้าบ่อยเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ผิวผลิตน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม แต่ควรล้างให้สะอาดหมดจดเพียงวันละ 2 ครั้งเท่านั้น นอกจากนี้ควรเลือกใช้โทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้

ผิวผสม สภาพผิวจะมีความแตกต่างกัน โดยจะมีความมันที่บริเวณทีโซน และเป็นผิวธรรมดาหรือแห้ง หยาบกร้านที่บริเวณแก้ม ซึ่งปัญหาของผิวผสมจะเจอปัญหาสองด้าน คือจะเจอทั้งความมันและผิวแห้งลอก เนื่องจากมีสภาพผิวสองแบบ

การดูแลผิวผสมอาจต้องดูแลแบบ 2 step คือเลือกผลิตภัณฑ์ทั้งผิวมันและผิวผสมมาใช้ แต่ถ้าไม่อยากยุ่งยาก ก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวผสมโดยเฉพาะ จะมีความเป็นกลางและปรับสมดุลให้ผิวได้อย่างดี

สำหรับในขั้นตอนของการทาครีมกันแดดและเมกอัพ คนที่ผิวมันและผิวผสม มีปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวหน้าหมองคล้ำ แนะนำให้เลือกครีมกันแดดเนื้อบางเบา และยิ่งถ้ามีส่วนผสมของรองพื้นด้วยก็ยิ่งประหยัดเวลา แต่คุณสมบัติต้องปกปิด ปรับผิวให้เนียนได้เทียบเท่ารองพื้นด้วยนะ ซึ่งเราขอแนะนำ Concept Physical Sun Protection Cream Beige PA+++ ครีมกันแดดผสมรองพื้นเนื้อน้ำตบ เหมาะกับคนที่มีผิวมันและผิวผสมมาก ๆ เพราะเนื้อมีความบางเบา ที่สำคัญคือมีคุณสมบัติควบคุมความมัน ใช้แล้วสบายผิว ไม่เหนอะหนะ ไม่มันเยิ้มระหว่างวัน แถมยังเบลอรูขุมขนทำให้ผิวหน้าดูเนียน กระจ่างใสขึ้นมาถึง 2 ระดับ

เคล็ดลับการเกลี่ยครีมบนผิว ก่อนอื่นเมื่อเราทาครีมลงบนผิวหน้า ใช้นิ้วตบเบา ๆ ให้น้ำแตกตัวออกมาจากเนื้อครีม แล้วค่อย ๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า จะสัมผัสได้ว่าเนื้อไม่หนา ทำให้สบายผิว แถมเมื่อทาแล้วก็ยังออกไปเจอแสงแดดได้ทันที ไม่ต้องรอ 15-20 นาทีเหมือนครีมกันแดดทั่วไป เพราะกันแดดรองพื้นน้ำตบตัวนี้สะท้อนแสงแดดได้ 100% และยังอยู่ทนยาวนานได้ถึง 12 ชม. ใครอยู่กลางแจ้งนาน ๆ พลาดไม่ได้เลยค่ะ

ของดีแบบนี้หาได้ไม่ยากเลยนะ ไปซื้อได้ที่ร้านวัตสันทุกสาขา และร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ (250 บาท) หรือถ้าฉุกเฉินวันไหนก็สามารถเดินไป 7-11 ได้ (69 บาท) มีวางจำหน่ายเหมือนกันค่ะ

สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons ทุกสาขา ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/conceptcreamofficial

หรือ https://shop.line.me/@conceptcream

line