เป็นฝ้าใช้อะไรล้างหน้าดี

จะเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทั้งที ต้องเลือกให้ดีและเหมาะกับผิวของเรามากที่สุด โดยเฉพาะผิวที่มีปัญหา การเลือกผลิตภัณฑ์พลาดจะส่งผลกับผิวของเราเป็นอย่างมาก ซึ่งครั้งนี้เราจะมาพูดการดูแลทำความสะอาดผิวสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องฝ้า อย่าคิดว่าล้างหน้าด้วยอะไรก็ได้ เราต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิวและรักษาฝ้าได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

ก่อนอื่นมาดูเคล็ดลับการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับปัญหาผิวของเราก่อนค่ะ สำหรับผิวของคนที่เป็นฝ้า จะมีความบอบบางเซนซิทีฟ เกิดการแพ้ได้ง่าย เพราะฉะนั้นเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของธรรมชาติ และมีความอ่อนโยนกับผิว ที่สำคัญเมื่อล้างแล้วต้องไม่แห้งตึงด้วย เพราะจะยิ่งทำให้รู้สึกแสบตึงบริเวณที่เป็นฝ้าได้ เราจะแยกความแตกต่างให้ดูว่า เนื้อผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดให้ผลลัพธ์แตกต่างกันอย่างไร

โฟม (FOAM)
ข้อดีของโฟมล้างหน้าคือ ทำความสะอาดผิวหน้าได้ง่าย ลดความมันบนใบหน้าได้อย่างดี แต่โฟมจะมีประจุลบ Sodium Lauryl Sulfate (SLS) ในการผลิต ซึ่งทำให้เกิดฟอง และมักจะเสี่ยงต่อการเกิดการระคายเคืองสูง การมีสารที่มีประจุ + และประจุ – บนผิวหน้า จะทำให้เกิดการตกค้าง ยิ่งนานวันทำให้เกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขน ทำให้เกิดสิวอุดตันได้ ที่สำคัญมักจะทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่ผิวเป็นฝ้า เพราะผิวต้องการความชุ่มชื้นสูง

เจล (GEL)
หลาย ๆ คนไม่ค่อยเลือกใช้เจลล้างหน้า เพราะรู้สึกว่าล้างออกยาก และไม่แน่ใจว่ายังมีเจลตกค้างอยู่บนผิวหรือไม่ ซึ่งจริง ๆ แล้ว เจลล้างหน้าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผิวของคนที่เป็นฝ้าหรือเป็นสิวมาก ๆ มักจะใช้สารที่ทำให้เกิดฟองชนิดอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง และผิวจะมีความชุ่มชื้นสูง หลังจากล้างหน้าผิวก็จะไม่แห้งตึง ยิ่งถ้าผลิตภัณฑ์ตัวไหนมีส่วนผสมจากธรรมชาติก็ยิ่งปลอดภัยกับผิวมากยิ่งขึ้น

คงพอจะรู้กันแล้วว่าผลิตภัณฑ์ชนิดไหนเหมาะกับผิวของใครมากที่สุด ส่วนคนที่กำลังมีปัญหาฝ้า มาทางนี้เลยค่ะ ขอแนะนำเจลล้างหน้า “Concept Whitening Facial Wash Gel” เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ตอบโจทย์คนมีปัญหาเรื่องฝ้ามาก ๆ เพราะสูตรนี้ทำมาเพื่อคนเป็นฝ้าโดยเฉพาะ โดยส่วนผสมที่ใช้จะเป็นสารสกัดจากพืชออร์แกนิก มี PH Balance ที่สร้างสมดุลให้ผิว และยังผ่านการทดสอบการระคายเคืองแล้ว ไม่ทำให้ผิวแพ้แน่นอน ที่สำคัญยังไม่มีส่วนผสมของสบู่ (Soap Free) ปราศจากสารกันเสีย (Paraben Free) และไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ (Alcohol Free) นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ อัลฟา อาบูติน, วิตามินบี 3, สารสกัดจากแอ็ปเปิ้ล + สารสกัดจากชาเชียว และ สารสกัดจากว่านห่างจระเข้ ที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง

สำหรับเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ต้องระวังอันตรายต่อผิวใด ๆ เลย เพราะเป็นเนื้อเจลลี่ใส ๆ แบบนี้ พอผสมน้ำแล้วจะเกิดฟองบาง ๆ เพราะปราศจาก SLS ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดฟอง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว หลังจากล้างหน้าแล้วจะรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นบนผิวหน้า และไม่แห้งตึง ใช้ทำความสะอาดผิวทุกวันทั้งเช้าและเย็น จะช่วยให้ฝ้าดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดใน 3 สัปดาห์ ที่สำคัญ ควรใช้ควบคู่กันกับครีมทาฝ้า Concept Anti-Melasma Cream เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาฝ้าให้เห็นผลได้ชัดเจนยิ่งขึ้นใน 3 สัปดาห์

ที่สำคัญควรใช้ควบคู่กันกับครีมทาฝ้า Concept Anti-Melasma Cream เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาฝ้าให้เห็นผลได้ชัดเจนยิ่งขึ้นใน 3 สัปดาห์ เพราะ Concept Anti-Melasma Cream ครีมทาฝ้าที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม 

มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติอย่าง Alpha-Arbutin ช่วยให้ฝ้าและจุดด่างดำ แลดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ Vitamin B3, Licorice Extract , Pea Seed Extract , Octadecenedioic Acid เป็น Multi Whitening ช่วยปรับผิวหน้าที่หมองคล้ำ ให้แลดูกระจ่างใส เผยผิวใสเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ และ Vitamin E, Aloe Vera Powder, Cogongrass Extract ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว มีการรับรองโดยแพทย์ผิวหนัง SpinControl Asia

Concept Whitening Facial Wash Gel 100 กรัม ราคา 220 บาท 
Concept Anti-Melasma Cream 24 กรัม 450 บาท
วางจำหน่ายที่ร้านวัตสันทุกสาขา

 

 

 สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons ทุกสาขา ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/conceptcreamofficial

หรือ https://shop.line.me/@conceptcream

line