แชร์เคล็ดลับแต่งหน้าอย่างไรให้เครื่องสำอางติดทนนาน

อากาศร้อนจัดในช่วงนี้ แม้จะอยากนั่งๆ นอนๆ ตากแอร์อยู่ในบ้าน ไม่ไปไหน แต่ด้วยหน้าที่การงานต่างๆ ทำให้หลายคนจำใจต้องออกนอกบ้านไปเผชิญกับความระอุอบอ้าวของแดดเมืองไทยในฤดูร้อน ด้วยสภาวะอากาศเกือบ 40 องศานี้ ยิ่งทำให้เหงื่อออกมากกว่าปกติ ส่งผลให้หน้ามันเยิ้ม เครื่องสำอางไม่ติดทน ไม่อยากเสี่ยงกับปัญหาที่ว่าให้เสียเซลฟ์ เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก

เริ่มจากการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า ขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญมากๆ เพราะเป็นการบำรุงให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น และช่วยให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น เพื่อลดปัญหาหน้ามันเยิ้ม (ซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดสิว) ควรเลือกครีมบำรุงผิวสูตรออยล์ฟรีที่ไม่มีน้ำมันผสม ซึ่งจะทำให้หน้ามันเร็วและเครื่องสำอางแตกตัวลอยอยู่บนผิวได้ง่ายๆ แนะนำให้บำรุงหน้าให้ชุ่มชื้นด้วยครีมสูตรเติมน้ำให้ผิวเพื่อช่วยให้ผิวอิ่มฟู จะเวิร์คกว่าค่ะ

หลังเตรียมผิวหน้าให้พร้อมแล้ว ขั้นตอนต่อไปที่ห้ามละเลยเด็ดขาดคือ การทาครีมกันแดด นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีแล้ว ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในปัจจุบัน ครีมกันแดดหลายแบรนด์จึงมีคุณสมบัติเป็นมากกว่าครีมกันแดด กล่าวคือ เป็นตัวช่วยที่ดีในการแต่งหน้า เช่น Concept Physical Sun Protection Cream ครีมกันแดดผสมรองพื้นเนื้อน้ำตบ ทำหน้าที่แบบ 2 in 1 เป็นทั้งกันแดด และรองพื้นในหลอดเดียว มีค่า SPF50 PA+++  ทาแล้วออกแดดได้ทันที ด้วยสูตร Physical Sun ช่วยสะท้อนรังสียูวี 100%  ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสี UVA UVB ได้ยาวนาน 12 ชม.

ครีมกันแดดผสมรองพื้น Concept มาพร้อมคอนเซ็ปท์กันแดดรองพื้นน้ำตบจบในหลอดเดียว โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี water drop เมื่อตบเนื้อครีมลงบนผิวหน้าเบาๆ เนื้อครีมจะแตกตัวเป็นน้ำ ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นเมื่อทา เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ กันน้ำกันเหงื่อ คุมมัน ช่วยให้เมคอัพติดทนหน้าได้ยาวนานขึ้นไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม ทั้งยังช่วยให้รองพื้นดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ มีโปรตีนเปปไทด์ (ACE PEP) และสารสกัดธรรมชาติเพื่อผิวขาวใส 10 ชนิด (White Ten) ช่วยฟื้นฟู ดูแลผิว ลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว 

เตรียมผิวให้เนียนกริบ หน้าไม่มันเยิ้ม คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ เครื่องสำอางติดทนนานด้วย ทาครีมกันแดดผสมรองพื้น คอนเซ็ปท์ ฟิซิคอล ซัน โพรเทคชั่น ครีม 2 in 1 กันแดดรองพื้นน้ำตบเรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็แต่งแต้มสีสันให้ใบหน้าด้วยเมคอัพได้ตามใจชอบเลยค่ะ 

สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons ทุกสาขา ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/conceptcreamofficial

หรือ https://shop.line.me/@conceptcream

line