ทริคแต่งหน้าพร้อมปกป้องผิวให้สวยปังภายในไม่กี่นาที

หนึ่งในภารกิจที่สาวๆ ส่วนใหญ่ต้องทำในทุกๆ วันก็คือ การแต่งหน้า แต่อากาศร้อนระอุแบบนี้ คงไม่มีใครอยากแต่งหน้าหนาเตอะจัดเต็มเท่าไหร่ เพราะใช้เวลาเยอะ ครั้นจะให้หน้าสดออกไปเจอประชาชี ก็ไม่มั่นใจ ทางออกของปัญหานี้ คือ การแต่งหน้าแบบ Natural Look ที่ดูสวยใสเป็นธรรมชาติ แถมยังเป็นสไตล์ที่ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบ ประหยัดเวลา ให้คุณสวยปังได้ภายในไม่กี่นาที

ทริคแต่งหน้าพร้อมปกป้องผิวให้สวยปังภายในไม่กี่นาที

 

1. เตรียมผิวหน้าให้พร้อมด้วยครีมบำรุง

ก่อนจะเริ่มแต่งหน้าเราต้องเตรียมผิวหน้าให้พร้อมด้วยการทาครีมบำรุง แนะนำว่าให้ลงครีมบำรุงหลังจากเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ทันที เพราะเป็นช่วงเวลาที่ผิวหน้าเปิดรับมากที่สุด จะช่วยให้ครีมซึมเข้าผิวได้ดี ทำให้แต่งหน้าง่าย เครื่องสำอางติดทน หรือถ้าอยากประหยัดเวลาสามารถเตรียมความพร้อมให้ผิวอิ่มฟูล่วงหน้าโดยบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ต่างๆ ในตอนกลางคืนเพื่อตื่นมาผิวจะได้สวยเด้งพร้อมแต่งหน้าได้ทันที

 

2. ประหยัดเวลาแต่ผิวเป๊ะด้วยครีมกันแดดผสมรองพื้น

คีย์เวิร์ดสำคัญของการแต่งหน้าแบบ Natural Look คืองานผิวต้องเนียนเรียบ ฉะนั้นถ้ามีปัญหาผิวมากก็ต้องเสียเวลาโบกเมคอัพเพื่อปกปิด แต่เราสามารถลดขั้นตอนการแต่งหน้าได้ด้วยการเลือกใช้ครีมกันแดดผสมรองพื้นอย่าง Concept Physical Sun Protection Cream SPF50 PA+++ กันแดดรองพื้นน้ำตบแบบ2 in 1 เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี และทำหน้าที่เป็นรองพื้นช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียน ด้วยเทคโนโลยี water drop เมื่อตบเนื้อครีมลงบนผิวหน้าเบาๆ เนื้อครีมจะแตกตัวเป็นน้ำ เกลี่ยง่าย บางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ กันน้ำและเหงื่อ ช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน ไม่มันเยิ้มระหว่างวัน ทาแล้วออกแดดได้ทันที ด้วยสูตร Physical ช่วยสะท้อนรังสียูวี 100%

 

3. ใส่ใจเรื่องคิ้วและดวงตา

เพราะคิ้วคือมงกุฏของใบหน้า แม้จะแต่งหน้าแบบ Natural Look ก็ไม่ควรปล่อยให้คิ้วโล้นหรือจัดหนักจนเป็นคิ้วปลิง เสกคิ้วสวยแบบธรรมชาติได้โดยวาดโครงด้วยดินสอเขียนคิ้วแล้วทับด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น (ไม่ควรเขียนหนาหรือคมเกินไป) หรือจะใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มปัดคิ้ว ก็ช่วยให้ประหยัดเวลาแถมคิ้วยังดูเป็นธรรมชาติ จบเรื่องคิ้วแล้วอย่าลืมเพิ่มความงอนเด้งให้ดวงตาด้วยการดัดขนตาหรือปัดมาสคาร่า

 

4. ครีมบลัช แท่งเดียวเอาอยู่

ครีมบลัช เป็นเครื่องสำอางประเภทหนึ่ง ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย สามารถใช้ทาแก้ม ริมฝีปากและเปลือกตาได้ในแท่งเดียว ช่วยให้ใบหน้าที่ดูจืดชืด มีความสดใสและมีสีสันน่ามอง ช่วยให้ผิวดูมีมิติ สร้างแสงและเงา เผยผิวสวยแบบสาวสุขภาพดี สำหรับการแต่งหน้าแบบ Natural Look ควรพิถีพิถันในการเลือกครีมบลัชเป็นพิเศษ แนะนำให้ใช้โทนสีใกล้เคียงกับสีผิวของเรา หรือเข้มกว่าหน่อย เพื่อให้แลดูเป็นธรรมชาติ 

แม้จะมีเวลาน้อยนิด ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการแต่งหน้าแน่นอน หากเราเลือกใช้เครื่องสำอางที่เป็นได้หลายอย่างในตัวเดียว เช่น คอนเซ็ปท์ ฟิซิคอล ซัน โพรเทคชั่น ครีม กันแดดรองพื้นน้ำตบจบในหลอดเดียว 

 

สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons ทุกสาขา ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/conceptcreamofficial

หรือ https://shop.line.me/@conceptcream

line