เคล็ดลับดูแลผิวหน้าให้ฝ้าจางลง

เคล็ดลับดูแลผิวหน้า ฝ้าจางได้ไม่ยาก

เรื่องมันเศร้าเมื่อเราต้องเจอปัญหาฝ้ากระบนผิวหน้า ไม่กล้าออกไปเจอะเจอหน้าผู้คนภายนอกแบบปล่อยหน้าสดได้อีกต่อไป แต่ถึงแม้จะใช้เมคอัพช่วยก็ยังยากที่จะปกปิดฝ้าได้มิด แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เรามีเคล็ดลับการดูแลรักษาผิวหน้า เพื่อให้ปัญหาฝ้าลดลงได้ด้วยวิธีธรรมชาติ ลองทำตามกันได้เลย

 

ดื่มน้ำให้ได้วัน ล่ะ 2-3 ลิตร 

รอยฝ้า เกิดจากสารพิษภายในร่างกายเป็นตัวการทำลายการต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ ผิวจึงแห้ง ขาดความชุ่มชื้นและเกิดการสร้างเม็ดสีผิวเมลานิน ทำให้เป็นรอยฝ้าได้ วิธีเพิ่มการต้านอนุมูลอิสระที่ง่ายที่สุดก็คือ การดื่มน้ำ ซึ่งมีส่วนช่วยในการขับสารพิษภายในร่างกายให้ออกมา ทั้งทางรูปแบบเหงื่อ, ปัสสาวะ หรืออุจจาระ ส่งผลให้ระบบภายในร่างกายดีขึ้น และส่งผลถึงผิวพรรณของเราไปด้วย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย และช่วยลดเลือนรอยฝ้าให้จางลงได้อย่างดี

 

รับประทานผักผลไม้

รับประทานผักผลไม้ดีต่อสุขภาพร่างกายแล้วยังดีต่อผิวพรรณอีกด้วย เพราะผักและผลไม้มีวิตามินมากมายที่มีประโยชน์ต่อผิวและยังมีผักผลไม้บางชนิดที่มีคุณสมบัติต่อต้านการเกิดฝ้าได้อีกด้วย  เช่น มะละกอ, มะเขือเทศ, ผักโขม, สตอร์เบอร์รี่ และถั่วแระ เป็นต้น ผักและผลไม้เหล่านี้จะช่วยทำให้ผิวหน้าแข็งแรง นุ่มชุ่มชื้น อย่างเป็นธรรมชาติ ทานวันละ 1 มื้อ เป็นประจำทุกวัน ฝ้าต่าง ๆ จะจางลงไดค่ะ

 

ออกกำลังกายทุกวัน

ไม่ใช่แค่แสงแดดเท่านั้นที่เป็นสาเหตุหลักในการเกิดฝ้า  แต่อนุมูลอิสระยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้าได้ด้วยเหมือนกัน อนุมูลอิสระเกิดจาก ความเครียด การพักผ่อนน้อย ขาดสารอาหาร มลภาวะต่างๆ ดังนั้นวิธีการลดความเครียดได้อย่างดีก็คือการออกกำลังกายนั่นเอง หากเราออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันวันละ 30 นาที ก็จะช่วยให้เราหลับสนิท ร่างกายและสมองพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้ลดความเครียดได้ค่ะ

 

ทาครีมทาฝ้าที่มีส่วนผสมที่ปลอดภัย 

เลือกครีมบำรุงที่ปราศจากสารเคมีต้องห้ามและมีความปลอดภัยต่อผิว และควรมองหาครีมทาฝ้าที่มีสารสกัดจากธรรมชาติโดยตรง อย่างเช่นสารสกัดจาก Alpha Arbutin ที่มีคุณสมบัติ ช่วยทำให้ฝ้า กระ จุดด่างดำ จางลงอย่างเป็นธรรมชาติ  เช่น ครีมทาฝ้าคอนเซ็ปท์ มี Alpha Arbutin ถึง  1.2% และ Vitamin B3 ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดปัญหาหน้าบาง ฝ้าดูจางลงภายใน 3 สัปดาห์ค่ะ


ทาครีมกันแดด

การทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด เพราะแสงแดดเป็นปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดฝ้าบนใบหน้าได้ และอย่าลืมว่าต้องทาซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ตลอดทั้งวัน

 สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons ทุกสาขา ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/conceptcreamofficial

หรือ https://shop.line.me/@conceptcream

line