เรื่องการพักหน้าสำคัญต่อผิวหน้าอย่างไร

อยากมีผิวหน้าที่ดี ครีมบำรุงช่วยได้เสมอค่ะ ในชีวิตประจำวันของพวกเรามักจะใช้ครีมบำรุงที่หลากหลาย บางคนใช้หลายตัวหลายแบรนด์ในแต่ละครั้ง ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยค่ะ แต่ถ้าเราจะมองหาครีมที่เหมาะสมกับผิวหน้าของเราอย่างจริงจัง เราอาจจะไม่ทราบได้ว่า ครีมตัวไหนเหมาะกับผิวของเรา และช่วยลดปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างจริงจัง ดังนั้นเราจึงมีเคล็ดลับในการบำรุงผิวมาฝากกันแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ นั่นก็คือ “การพักผิวหน้า” นั่นเองค่ะ

การพักผิวเป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ การพักผิวเหมือนเป็นการช่วยให้การบำรุงได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น วิธีพักผิวก็ง่ายมาก ก่อนจะเปลี่ยนครีมบำรุงในแต่ละครั้ง เราควรลดหรือหยุดใช้ครีมบำรุงผิวหน้าเดิมทุกชนิดเป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ค่ะ เหตุผลก็เพื่อให้ผิวหน้าได้ปรับความสมดุลของผิวให้รับการบำรุงจากครีมใหม่ได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย การพักหน้าจำเป็นอย่างมากนอกจากเป็นการเตรียมผิวแล้วยังช่วยให้เราทราบได้ว่าครีมบำรุงผิวตัวไหนเหมาะกับผิวและปัญหาผิวของเราอย่างแท้จริงค่ะ 

ดังนั้นหลังจากที่เราพักหน้าแล้วก็เริ่มใช้ครีมบำรุงที่เราตั้งใช้จะใช้ดูแลปัญหาผิวนั้น ๆ เพียงอย่างเดียวค่ะ เช่น หากเราจะลดปัญหาผิวที่เกิดฝ้า เราควรเลือกใช้ครีมที่เหมาะกับปัญหาฝ้า ช่วยลดเลือนฝ้า เพียงแค่ตัวเดียวค่ะ เพราะการใช้ครีมบำรุงจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนเพราะเราได้พักผิวมาอย่างเต็มที่แล้ว ซึ่งมันก็จะมีประสิทธิภาพในการดูแลปัญหาผิวได้อย่างดีด้วย ในทางตรงกันข้าม หากเราแพ้ครีมบำรุงหรือเครื่องสำอางตัวไหน เราก็จะทราบได้อย่างชัดเจนด้วยนะคะ

 

Concept Anti-Melasma

ครีมทาฝ้าคอนเซ็ปท์ที่มีส่วนผสมของ Alpha-Arbutin ช่วยให้ฝ้าจางลงใน 3 สัปดาห์ ไม่ทำให้หน้าบาง และไม่มีส่วนผสมของสารไฮโดรควิโนน กรดเรทิโนอิก และสารปรอท เพื่อลดปัญหาผิวด่าง ผิวบาง ซึ่งจะส่งผลเสียในระยะยาว

 

เคล็ดลับการพักผิว

1.หยุดใช้ครีมบำรุงผิว 1 สัปดาห์

 

อย่างที่บอกว่าการพักครีมบำรุงต่าง ๆ เป็นการเตรียมพร้อมเพื่อรอรับการบำรุงจากครีมตัวต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งในระหว่างนี้เราสามารถบำรุงด้วยวิธีธรรมชาติได้ค่ะ 

 

2.ดื่มน้ำมาก ๆ 

การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน ทำให้ผิวของเราแข็งแรงมากขึ้น ระหว่างที่พักผิวจากครีมบำรุง แนะนำให้ดื่มน้ำในปริมาณมาก ๆ หรือวันละ 2 ลิตร จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งไม่แห้งตึงค่ะ

 

3. ออกกำลังกาย 

 

การออกกำลังกายเป็นเหมือนการดีท็อกซ์ผิวอย่างดี เพราะเหงื่อจะดันเอาสิ่งสกปรกออกมาได้จนหมด และยังช่วยกระชับผิวได้อย่างดีด้วยค่ะ

 

4. ทำความสะอาดผิว 

 

การทำความสะอาดผิวด้วยสบู่เด็กอ่อน ๆ ก็เป็นขั้นตอนที่สำคัญระหว่างการพักผิวค่ะ เพราะถ้าผิวไม่สะอาด ไม่ว่าการบำรุงขั้นตอนไหนก็ไม่ได้ประสิทธิภาพที่ดีค่ะ

สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons ทุกสาขา ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/conceptcreamofficial

หรือ https://shop.line.me/@conceptcream

line